หน้าแรก โปรแกรมทัวร์ เว็บบอร์ด แผนที่ ติดต่อเรา
Progarms tour pimpartours

tour pattaya

tourkohlarn

tourkohchang

tour samed

Cambodia

ริเวอร์แคว

tour Fishing

แนะนำสถานที่เทียวในพัทยา

สวนเสือไทเก้อซู

ทิพฟานี่โชว

อาคาซ่า

โคลอสเซียม
สวนสัตว์เขาเขียว

เมืองจำลอง

สวนนงนุช

อลังการ

Bungyjump

Flight of the Gibbon

Cable Rides

Tree Top Adventure Park Thailand

Oasis Sea World

The Million Years Stone

pattaya dolphin world & resort

ตกปลา

ตลาดน้ำ4ภาค

บ้านช้าง

ช้างไทย ทัพยา

ปราสาทสัจธรรม

บ็อกซิ่ง เวิลด์

Underwater World

ดำน้ำ

 

เกาะสาก


เป็นเกาะขนาดเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในกลุ่มเกาะด้านในนอกชายฝั่งทะเลพัทยา การเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที เดิมเป็นกรรมสิทธิ์ของ พล.อ.อ.ทวี  จุลละทรัพย์  ปัจจุบันคงตกเป็นของทายาทของท่าน  จะมี 2 อ่าวคืออ่าวด้านเหนือและด้านใต้ มีทางเดินทอดถึงกัน หาดทรายบริเวณอ่าวด้านเหนือ มีความยาว 250 ม. เรือนำเที่ยวมักจะจอดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำบริเวณนี้และอีกหนึ่ง หาดคือหาดทรายทางตอนใต้ของเกาะเป็นหาดเล็ก ๆ มีความยาว 80 ม. แนวปะการังจะอยู่บริเวณด้านหน้าของหาด นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำ ดูปะการังหรือนั่งเรือท้องกระจกดูแนวปะการังได้ ทั้งสองหาดมีทางเดินเชื่อมถึงกัน ระหว่างทางจะมีปูนหล่อรูปมือหรือเท้า พร้อมลายเซ็นของบุคคลสำคัญทั้งไทยและต่างประเทศที่เคยแวะมาเยี่ยมเยียนเกาะนี้สมัยครั้งที่เสธ.ทวีท่านยังมีชีวิตอยู่  เดิมรอบๆเกาะมีแนวปะการัง
ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกค่อนข้างหนาแน่น  แต่เนื่องจากขาดการดูแลป้องกัน  จึงทรุดโทรมไปตามกาลเวลา แต่ปัจจุบันก็ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว รวมทั้งนักดำน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก  และสำหรับนักดำน้ำแล้ว ต้องถือว่าทะเลที่เกาะสาก เป็นเสมือนสนามสอบของนักดำน้ำส่วนใหญ่ในเมืองไทยเลยทีเดียว 

 

พัทยา เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของภาคตะวันออก ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร สถานบันเทิงต่างๆ มีน้ำทะเลใส ชายหาดที่สวยงาม มีแหล่งดำน้ำตื้น Snorkelling แหล่งดำน้ำลึก Scuba การเดินทางก็แสนจะสะดวกสบาย เพราะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ .

พัทยา เปรียบได้ดั่งโรงเรียนสอบภาคสนามของนักดำน้ำ Scuba ในปีหนึ่งๆ มีนักดำน้ำมากมาย เดินทางมาจบการสอบภาคสนาม ของการดำน้ำที่ทะเลแห่งนี้ เป็นความประทับใจที่ไม่รู้ลืม ของอดีตที่เคยสนุกตื่นเต้นในการลงดำน้ำในทะเลครั้งแรก ทำให้ทุกคนจะต้องคิดถึงพัทยายากที่จะลืม จนต้องหวนเดินทางกลับมา พัทยา เพื่อลงดำน้ำ Scuba ในครั้งต่อๆไป

ออกทริปดำน้ำสบาย ๆ ทุกวันหยุด เสาร์ - อาทิตย์ เรือดี อาหารอร่อย บริการเยี่ยม แล้วคุณจะรู้ว่าพัทยามีอะไรดี ๆ กว่าที่คิด คิดจะดำน้ำที่พัทยา นึกถึง Ban's Diving Pattaya เพราะว่าทะเลพัทยาคือ " ถิ่นของเรา ". 

 

รู้จักกับทีมงาน แบน ไดฟ์วิ่ง พัทยา
ข่าวสาร
แบน ไดฟ์วิ่ง พัทยา ( Ban's Diving Pattaya ) เป็นผู้บริการจัดทริปดำน้ำสคูบ้าในพื้นที่เมืองพัทยา ด้วยความชำนาญของประสบการณ์มานานนับสิบปี เป็นที่รู้จักกันดีอย่างกว้างขวาง และยาวนานในวงการของครูผู้สอนดำน้ำ เมื่อจะต้องนำพานักเรียนดำน้ำมาลงเรือออกทะเล เพื่อสอบภาคสนามหรือฝึกทักษะ ทั้งยังเป็นที่กล่าวขวัญถึงของท่านลูกค้านักดำน้ำ ผู้ซึ่งบ่อยครั้งเดินทางมาออกทริป ชมความงดงามโลกใต้ทะเลในเมืองพัทยา ทางด้านการดูแลเอาใจใส่ต่อท่านลูกค้า ผู้ที่มอบความไว้วางใจมาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการบริการที่เน้นด้านความปลอดภัย ของท่านลูกค้านักดำน้ำเป็นหลัก หรือบริการด้านอาหารสำหรับมื้อเที่ยงบนเรือ จะต้องมีรสชาติอร่อยและถูกหลักอนามัย มีเพียงพอต่อจำนวนของท่านลูกค้า ให้ได้ลิ้มรสของอาหารอย่างเต็มอิ่ม รวมทั้งน้ำดื่ม น้ำอัดลม กาแฟ ที่มีบริการฟรีตลอดทริปในการเดินทาง เมื่อได้ออกไปสู่ทะเล มีความพร้อมเพรียงในการตระเตรียมอุปกรณ์สำหรับใช้ดำน้ำ ไว้บนเรืออย่างครบครัน เพื่อสนองตอบหรือสำรองต่อการใช้งาน เมื่อท่านลูกค้านักดำน้ำผู้มีความต้องการใช้กรณีฉุกเฉิน หรือเรียกร้องหาถ้ามีความจำเป็นที่จะต้องใช้งาน จึงทำให้นักดำน้ำผู้ซึ่งเคยเดินทางมาลงเรือ หรือเคยมาใช้บริการออกทริปดำน้ำพัทยา ที่ผ่านมาทุกท่านมั่นใจว่า ไม่เคยจะต้องมีความผิดหวัง หรือเป็นที่เสียอารมณ์สักครั้งเดียว สำหรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ เมื่อได้เดินทางมาใช้บริการกับ แบน ไดฟ์วิ่ง พัทยา .

ทีมงาน แบน ไดฟ์วิ่ง พัทยา
  • empty-img Boat Master

สมบัติ สอนอาจ คุณสมบัติหรือคุณตุ๋น เป็นหัวหน้าทีม เป็นผู้จัดการ ยังเป็นโบ๊ทมาสเตอร์ ( Boat Master ) ผู้ซึ่งจะคอยดูแลจัดการทุกสิ่งบนเรือ ไม่ว่าเมื่อลูกค้ามีความต้องการสิ่งใดๆ คุณตุ๋นไม่ชอบที่จะขัดใจจึงพร้อมที่จะจัดให้ คุณตุ๋นเป็นที่รู้จักดีของครูผู้สอนดำน้ำเป็นส่วนมาก รวมทั้งยังเป็นที่รู้จักของนักดำน้ำ ผู้ที่ชอบเดินทางมาออกทริปในทะเลพัทยาบ่อยครั้งอีกด้วย เพราะอดีตของคุณตุ๋น เคยร่วมเป็นหนึ่งในทีมงานบริหาร แบน ไดฟ์วิ่ง กรุงเทพ ( Ban's Diving Bangkok ) ของท่านครูศรันต์ กิตติวัณณะกุล ( PADI Course Director ) ท่านผู้ซึ่งมีลูกศิษย์ลูกหาเป็นครูผู้สอนดำน้ำ ครึ่งค่อนประเทศ เมื่อหลายปีก่อน ท่านครูศรันต์ซึ่งเคยจัดทริปดำน้ำ หรือนำพานักดำน้ำมาออกทริปในเมืองพัทยา จะมอบหมายใช้ให้คุณตุ๋นเดินทางมาพัทยา เพื่อเป็นคนดูแลสำหรับทริป และให้จัดการทุกๆสิ่งอยู่หลายปี จนถึงปัจจุบันนี้ ท่านครูศรันต์ได้เดินทางไปประจำอยู่ที่ แบน ไดฟ์วิ่ง รีสอร์ท เกาะเต่า ( Ban's Diving Resort ) จึงทำให้ไม่มีเวลาจะมาเกี่ยวข้อง หรือมาจัดทริปดำน้ำพื้นที่พัทยาอีก ท่านจึงได้มอบหมายงานด้านจัดทริปดำน้ำในพัทยาทั้งหมด ที่เคยทำและดำเนินงานให้คุณตุ๋นรับช่วงต่อ ดำเนินงานต่อไปแต่เพียงผู้เดียว รวมทั้งท่านครูศรันต์ยังไว้วางใจกรุณาให้ใช้ชื่อ " Ban's " เพื่อมาเป็นเครื่องหมายหรือยี่ห้อการันตี ในคุณภาพของงานบริการด้านจัดทริปดำน้ำ ซึ่งสำหรับคำนี้หรือเครื่องหมายนี้ เป็นที่เชื่อถือ และทราบกันดีในวงการของครูผู้สอนดำน้ำว่า เป็นของท่านผู้ใด ทั้งยังดำเนินงานเกี่ยวข้องกับวงการดำน้ำเมืองไทย มายาวนานขนาดไหน

  • empty-img Dive Leader

มนตรี พิพรรธนสกุล คุณมนตรีหรือครูมนตรี อดีตก็เป็นหนึ่งในทีมงาน แบน ไดฟ์วิ่ง กรุงเทพ ของท่านครูศรันต์เช่นกัน ครูมนตรีจะทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลเรื่องการจัดเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ และจัดซ่อมตรวจสอบอุปกรณ์ จัดตารางโปรแกรมการลงสระน้ำ ของครูผู้ฝึกสอนซึ่งพานักเรียนดำน้ำ มาลงสระเพื่อเรียนหรือฝึกทักษะ บางครั้งครูมนตรีซึ่งก่อนที่จะมามีดีกรีคำว่า เป็นครูผู้สอนดำน้ำในทุกวันนี้ ก็จะต้องเป็นผู้ลงสระน้ำไปช่วยเป็นแบบ หรือคอยเป็นผู้ช่วยให้กับครูผู้สอนนักเรียนดำน้ำ ที่มาใช้บริการสระน้ำเสียเองอยู่เสมอๆ ทั้งยังจะต้องเดินเข้าเดินออก ในห้องเรียนทฤษฎีการดำน้ำของ แบน ไดฟ์วิ่ง กรุงเทพ อยู่ยาวนานหลายปี จนครูมนตรีก็ได้เข้ารับการเรียนจบหลักสูตร เป็นครูผู้สอนดำน้ำ ( PADI instructor )ไปด้วย จึงเชื่อได้ว่าเรื่องเบสิค หรือเรื่องทักษะความรู้เกี่ยวกับการดำน้ำแล้ว สำหรับครูมนตรีก็มีไม่แพ้ท่านผู้ใด ที่ครูผู้สอนการดำน้ำพึ่งควรมี วันนี้ครูมนตรี ซึ่งมาเป็นหนึ่งในทีมงานของ แบน ไดฟ์วิ่ง พัทยา ไม่ได้มาเพื่อการสอนดำน้ำให้กับใครๆอย่างเดียว แต่มาช่วยคุณตุ๋นเพื่องานบริการดูแลลูกค้า และมาเป็นผู้นำในการดำน้ำ ( Dive Leader ) เพื่อนำพาลูกค้านักดำน้ำทุกท่าน ลงดำน้ำในพื้นใต้ทะเลของพัทยา ให้ได้รับความสนุกสนานและบันเทิงใจ

  • empty-img Dive Leader

ลิขิต สิงห์คำ คุณลิขิตหรือคุณเจ หนุ่มเมืองชลคนเมืองน้ำเค็ม ผู้ซึ่งผ่านการลงดำน้ำสคูบ้าในทะเลพัทยา มาตั้งแต่อายุ 12 ปี หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ผ่านการเรียนรู้ และสร้างสมความชำนาญการดำน้ำ ในพื้นที่ทะเลพัทยามานานหลายปี เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยหนุ่ม จึงหาเวลาช่วงปิดเทอมใหญ่ของการเป็นนักศึกษาวิชาช่างยนต์ ในสถาบันแห่งหนึ่งที่จังหวัดชลบุรี ออกเดินทางไกลมุ่งหน้าลงสู่ภาคใต้ของประเทศ ไปกินอยู่หลับนอนที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลานานกว่าสองเดือน เพื่อรับการเรียนหลักสูตรไดฟ์มาสเตอร์ ( PADI Divemaster ) ที่สถาบันสอนดำน้ำชื่อดังระดับ PADI 5 STAR IDC แบน ไดฟ์วิ่ง รีสอร์ท เกาะเต่า ( Ban's Diving Resort ) มาวันนี้หลังจากการเรียนและการฝึกฝนทักษะ จนจบมีประกาศนียบัตรของหลักสูตรเป็นเครื่องหมายการันตี จึงพร้อมแล้วที่จะมาเป็นหนึ่งในทีมงานให้บริการ และเป็นผู้นำในการดำน้ำที่ดี ( Dive Leader ) ของทะเลพัทยาในทุกๆตารางพื้นที่

 

 

สนไจจะดำน้ำ ติดต่อได้ที่

                                 

                                             บริษัท พิมพาทัวร์ จำ กัด

                                    PIMPARTOUR CO.,LTD.

                                  ติดต่อคุณแววพันธ์ เพิ่มพิริยะพันธ์

                              Mrs.Waewphan Permpiriyaphan

                                       Managing Director

 

                   336/6 หมู่9 ถ.พัทยากลาง เมือง พัทยา จ.ชลบุรี(20150)

336/6 M.9 Pattayaklang RD, Pattaya City Chonburi Thailand(20150)

                                       Tel:038-429414

                                      Fax:038-421285

                      Mobile:081-7827676,083-1114407,Line Id:pimpartourpattaya

                          Email : pimpartour@hotmail.com

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

cartoon network amazone

เรือพิมพาทัวร์1

ข้อมูลเรือพิมพาทัวร์

ช่องทางชำระเงิน

แจ้งการชำระเงิน

ติดต่อพิมพาทัวร์

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว

ท่องเที่ยวไทย

อเมซิ่งไทยแลน

เมนู

 

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 23/03/2011
ปรับปรุง 26/10/2018
สถิติผู้เข้าชม 210,836
Page Views 283,039
 
  Copyright 2005-2011 www.pimpartours.com All rights reserved.
view